Viet Nature Conservation

Toyota trao tặng xe ô tô cho Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Việt, hỗ trợ bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam

Quảng Bình, ngày 20/3/2018, Toyota Daihatsu Engineering & Manufacturing (TDEM) – Trụ sở của Tập đoàn Ô tô Toyota của khu vực Châu Á Thái Bình Dương được đặt tại Thái Lan và Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã tổ chức lễ bàn giao một xe Toyota Hilux cho Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Việt (Viet Nature) – đối tác tại Việt Nam của Tổ chức Bảo tồn Chim quốc tế (BirdLife International). Tham dự buổi lễ có các đối tác địa phương của Viet Nature và cơ quan truyền thông trung ương, địa phương.

Hilux key handover (3)_resize

Đại diện Tập đoàn Toyota trao tặng xe Toyota Hilux cho
Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Việt

Bắt đầu từ năm 2016, Toyota triển khai Dự án trao tặng xe cho các tổ chức bảo tồn có hoạt động bảo vệ, giám sát những loài có tên trong Sách đỏ IUCN, mỗi năm trao tặng bốn chiếc xe ô tô trong vòng 5 năm. Đây là một trong những hoạt động của tập đoàn Toyota hướng đến mục tiêu đề ra trong “Thách thức và mục tiêu hành động bảo vệ môi trường đến năm 2050“.

Bày tỏ sự cảm kích trước những đóng góp của Toyota trong công tác bảo tồn tự nhiên tại Việt Nam, ông Lê Trọng Trải, Giám đốc Viet Nature cho biết: “Xe Toyota Hilux do Tập đoàn Toyota Motors Corporation tài trợ sẽ hỗ trợ chúng tôi giám sát tình trạng những loài sinh vật bị đe dọa có tên trong Sách đỏ IUCN và Sách đỏ Việt Nam. Cảm ơn Toyota vì đã chung tay bảo vệ hành tinh của chúng ta, góp phần bảo tồn di sản thiên nhiên cho thế hệ tương lai”.

Xe ô tô sẽ được sử dụng trên cả nước, nhưng chủ yếu tại tỉnh Quảng Bình – nơi Viet Nature đã triển khai một chương trình dài hạn với tầm nhìn 30 năm, bắt đầu từ năm 2014, với mục tiêu bảo vệ các giá trị đa dạng sinh học và tăng cường các dịch vụ sinh thái của khu vực đa dạng sinh học trọng điểm Trường Sơn, bao gồm hoàn tất việc công nhận Khu bảo tồn thiên nhiên Khe Nước Trong – ngôi nhà của hơn 40 loài động vật quý hiếm bị đe dọa trên toàn cầu tại Sách Đỏ IUCN. Một số loài bị đe dọa ở mức độ Rất nguy cấp (CR) tại rừng Khe Nước Trong tiêu biểu như Mang lớn. Sao La, Tê tê java và Rùa hộp bua-rê.

At Monkey Bridge_resizeĐoàn đại biểu thăm hiện trường dự án tại Cầu Khỉ sau buổi Lễ trao tặng xe Toyota

Để biết thêm thông tin về công tác bảo tồn đa dạng sinh học và việc sử dụng xe Toyota, vui lòng truy cập: https://www.youtube.com/watch?v=QmnSY58CNWc

Để biết thêm thông tin về “Thách thức và mục tiêu hành động bảo vệ môi trường đến năm 2050″, vui  lòng truy cập: www.toyota-global.com/sustainability/environment/challenge2050/